<meta name="google-site- verification" content="O2uQ1OlZpVH_IaSM2eD2yQMSKwIxhd1rKr9W6F5H4a4" />

Tin tức

Hướng dẫn cách đặt bát hương trên ban thờ.

23/06/2017 - 08:24

Là người Việt dù là những người theo công giáo thì trong nhà ai cũng có một bàn thờ. Ban thờ ấy luôn luôn có một linh vật không thể thiếu ấy chính là bát hương.

Bát hương hay bát nhanh tùy thuộc vào tên gọi của mỗi vùng miền. Bát hương đá là nơi dùng để thắp những nén nháng. Nhưng có một vấn đề mà không phải ai cũng biết ấy chính là cách bôc bát nhang cũng như cách đặt bắt nháng trên ban thờ như nào là đúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều đó nha.

1. Bát nhang là gì?

Bát nhanh hay bát hương là một trong những vật thiêng được dùng trong việc thờ cúng tâm linh trong mỗi một gia đình. Đây là vật thể hiện tâm linh trên mỗi ban thờ hay ngay trên những phần mộ.

Đây là nơi mỗi nen nhang khi thắp lên, cũng khấn hướng tới tổ tiên, các bị thành linh, nơi chúng ta thể hiện thành kính vào cói tâm linh, vô hình.

Trong 1 gia đình tùy thuộc vào cấp bậc mà thờ phụng cũng khác nhau. Thông thường trong tâm linh sẽ có 3 cấp bậc:

  • Thờ Phật: Thờ Phật với mong ước, cầu mong những điều bình an, thanh thảm đến với mọi thành viên trong gia đình, cầu mong giải thoát tai ương, cầu mong hạnh phúc bình an.
  • Thờ Thần: Thờ Thần cũng là một trong những phong tục của người Việt chúng ta. Cầu mong các vị thần phù hộ giúp gia đình yên ổn, làm ăn phát đạt.
  • Thờ Gia tiên: đây là những bát hương thờ những người thân đã mất của chúng ta. Nếu như chúng ta thờ gia tiên bên ngoại thì cần lập 1 ban thờ khác.

2. Nguyên tắc đặt bát hương trên bàn thờ

Vấn đề đặt bát hương như nào trên ban thờ không phải ai cũng biết. Việt đặt bát hương như thế nào cần phải tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định mà từng địa phương.

Xem thêm bài viết tại: https://damynghetp.info/lang-mo-da