<meta name="google-site- verification" content="O2uQ1OlZpVH_IaSM2eD2yQMSKwIxhd1rKr9W6F5H4a4" />

Tin tức

Lư hương đá giá trịn tâm linh người việt

03/07/2017 - 08:30

 

Một trong vật không thể thiếu trong bộ tam sự của dân tộc ta đá chính là lư hương đá. Ngoài lư hương thì chân đèn, bình hoa cũng là 2 vật vô cùng quan trọng trong quan niệm thờ cũng tổ tiên của gia đình Việt trong bao nhiêu đời nay, hay những khu lăng mộ đá đẹp

  1. Giá trị văn hóa trên lư hương

Lư hương bằng đá không chỉ là một trong những sản phẩm  dùng để thắp nhang khi có dịp mà đó còn làm tăng vẻ đẹp, sự tôn nghiêm, kính trọng của mình đối với bề trên và đối với văn hóa truyền thống bao đời.

Lư hương là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng trong văn hóa thờ cũng của người Việt ta. Một nén nhang dâng lên thể hiện tất cả sự kinh trọng, lòng thành của những người con đối với ông cha mình, những người đã mất, không những thế chúng ta còn gửi gắm những mong ước, mong được thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

  1. Chất liệu dùng để tạo lư hương

Trước đây lư hương chỉ được sản xuất trên 2 chất liệu chính đó chính là đồng, và sứ nhưng hiện nay với công nghề phát triển người ta có tạo nên những mẫu lư hương từ xi măng. Tuy chúng đểu có hình dáng như thế nhưng các chi tiết lại không được làm sắc nét do tính chất của mỗi một vật liệu là khác nhau.

Nhưng hiện nay tất cả những nhược điểm ấy đã được những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi khắc phục. Sử dụng chất liệu đá xanh nguyên khối những nghệ nhân trong cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú đá tạo nên. Mẫu mã đa dạng, họa tiết hoa văn tinh tế, ký thuật trạm khắc hoa văn tinh xảo. Sản phẩm lư hương đá nhanh chóng được mọi người đón nhận và trở thành một trong những sản phẩm không thể thiếu tại mỗi ngôi chùa, mái đình hay tại một số nhà thờ họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu lư hương bằng đá phù hợp với không gian của bạn. Hãy xem qua bộ sản phẩm lư hương bằng đá của chúng tôi.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn để được giải đáp.

Liên kết: mộ đá đẹp, lăng mộ đá thiện phú