<meta name="google-site- verification" content="O2uQ1OlZpVH_IaSM2eD2yQMSKwIxhd1rKr9W6F5H4a4" />

Tin tức

Thay đổi mẫu mã hàng loạt với những họa tiết hoa văn đơn giản

18/10/2017 - 01:43

Mẫu mộ đá nguyên khối không chỉ làm sạch, khang trang phần mộ cho những người thân đã mất của mỗi gia đình mà chúng là một là sản phẩm truyền thống do những nghệ nhân tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú nói riêng và tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nói chung.

Đa dạng mẫu mã sản phẩm đồ đá tâm linh khách hàng thêm sự lựa chọn

 

Trong rất nhiều chất liệu như: xi măng, gạch và đá thì có lẽ đá chính là một trong những nguồn nguyên liệu mang đến sự hoàn thiện nhất. Kiểu dáng đẹp, họa tiết hoa văn đặc sắc. Chúng mang đến một vẻ đẹp sang trọng, họa tiết nhẹ nhàng uyển chuyển.

Lăng mộ bằng đá không chỉ mang đến sự chắc chắn mà đó còn là thể hiện văn hóa tâm linh của người Việt thông qua kiểu dáng cũng như họa tiết hoa văn trên sản phẩm. Đặc biệt với những họa tiết hoa văn ấy chúng ta còn có thể thực hiện theo nét văn hóa truyền thống của gia đình mình.

Mẫu mộ tam sơn - TS 01 tại cơ sở Thiện Phú

Với mỗi kiểu lăng mộ đá với nhiều họa tiết khác nhau sẽ mang đến cho chúng ta những cảm giác, những cái nhìn khác nhau về sản phẩm. Thông qua họa tiết hoa văn những nghệ nhân sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác về sản phẩm trên cùng một kiểu dáng.

Với cùng một kiểu dán con vật linh như rồng và phượng, những người nghệ nhân có thể sử dụng các họa tiết hoa văn từ từng thời kỳ lịch sử có đánh dấy sự xuất hiện của rồng mang vào trong mỗi sản phẩm của mình. Theo như lịch sử Việt Nam ghi lại thì có đến 3 thời kỳ được cho là có sự hiện diện của rồng tại nước ra đó là thời Lý, Trần và thời nhà Nguyễn. Với mỗi một thời kỳ hình ảnh của rồng một khác.

Mẫu mộ hai đao tại cơ sở Thiện Phú

Với mỗi thời kỳ theo lịch sử hình ảnh của rồng ngày một rõ hơn, cho đến hiện tại thì những nghệ nhân vẫn sử dụng chủ yếu hình ảnh rồng thời Nguyễn trên các tác phẩm mộ đá của mình. Bởi lẽ hình ảnh rồng thời Nguyễn là hình ảnh rõ nét nhất về rồng.

Cây hóa, là một trong những họa tiết mà người nghệ nhân thường hay sử dụng trong các tác phẩm của mình. Nhưng cũng chỉ với những họa tiết nhỏ cũng có thiể biến chúng thành những sản phẩm hoàn toàn mới.

Mộ ba đao trạm khắc họa tiết vật linh theo văn hóa Việt Cổ

Với sự biến hóa khôn lường và tinh tế của những nghệ nhân những ngôi mộ bằng đá như được khoác trên mình một đặc trưng nổi bật xuyên suốt lịch sử của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tạo nên cho gia đình, gia tộc bạn những phần mộ bằng đá khang trang, tinh tế và đặc biệt là đáp ứng được đầy đủ những yếu tố liên quan đến phong thủy.