lư hương đá

Ý nghĩa của lư hương đá trong các công trình tâm linh

Vị trí của lư hương đá thường được đặt ở trước lối cửa vào của các công trình tâm linh như đền, chùa, lăng thờ đá… và thường được đặt ở vị trí chính điện, nằm phía trước các công trình này. Tác dụng chính của lư hương đá là nơi cắm hương, tỏa ra mùi hương thơm cho toàn bộ công trình lăng mộ đá.

Vai trò về mặt phong thủy: Lư hương đá còn đóng vai trò về mặt phong thủy đối với công trình tâm linh khi đây được coi như nơi hóa giải hết hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, giúp gột rửa hết toàn bộ không khí xấu trước khi bước đến chính điện của công trình đó. Nó mang ý nghĩa về sự hóa giải hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, tăng sinh khí cho nơi đặt lư hương đá. Khi đặt lư hương trong khu vực của lăng mộ đá, mùi hương trầm cùng với hình ảnh toàn bộ khu lăng mộ sẽ tạo nên được vẻ đẹp trang nghiêm, uy nghi cho tổng thể khuôn viên của khu lăng mộ đá.

Các loại lư hương đá phổ biến

Lư hương đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Khi phân loại lư hương đá, người ta sẽ thường phân chia nó theo hình dạng, bao gồm lư hương đá vuông, lư hương đá tròn,… Tùy thuộc vào vị trí cũng như kích thước, thiết kế của toàn bộ công trình tâm linh mà lựa chọn lư hương đá có những hình dáng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *